Last Updated:

Cách tải và cài đặt bản thử nghiệm iOS 8 cho iPhone, iPad

Dạy Seo Web

Những tính năng mới đáng chú ý được trang bị trên iOS 8 của Apple

iOS 8 phiên bản beta chỉ hỗ trợ iPhone 4s trở lên.

Apple hiện tung ra một phiên bản thử nghiệm iOS 8 (beta) và được hỗ trợ iPhone 4s, iPhone 5 và iPhone 5s, trong khi những chiếc iPhone 4 trở xuống hiện vẫn chưa được hỗ trợ. Ở phía máy tính bảng iPad, từ dòng iPad 2 trở lên đều được hỗ trợ và máy nghe nhạc iPod Touch thế hệ thứ 5 đều có thể cài đặt iOS 8 phiên bản beta.
Tất nhiên việc cài đặt tương đối dễ dàng, tương tự như cách cài đặt trước đây khi cập nhật một phiên bản mới, người dùng chỉ cần tải tập tin phù hợp với thiết bị và nâng cấp thông qua iTunes. Người dùng cần nắm rõ rằng, đây chỉ là phiên bản thử nghiệm và không phải là phiên bản chính thức được phát hành, đồng nghĩa việc xuất hiện một số lỗi là có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tuy vậy, nếu mong muốn thử nghiệm những tính năng hoàn toàn mới như: ứng dụng theo dõi sức khoẻ HealthKit, bàn phím QuickType, gửi tin nhắn thoại... thì người dùng nên thử nghiệm.
Để thực hiện, người dùng có thể tải phiên bản phù hợp với thiết bịtại đây. Để chắc chắn thiết bị của người dùng sẽ phù hợp với model nào, hãy truy cập vào địa chỉ, vớiiPhoneiPad và tìm hiểu kỹ càng rồi tải phiên bản firmware chính xác nhất. Sau những thao tác trên, firmware được tải về đồng thời người dùng giải nén ra và có thể tiến hành cài đặt.
Thao tác cài đặt tương tự như trước đây, đối với máy tính Windows, người dùng nhấn Shift + Update trong trình quản lý iTunes và chọn tập tin đã lưu về, đối với người dùng MAC, thì thao tác là giữ phím ALT/Option và chọn UPDATE.
Ngoài ra, một điều quan trọng nhất là, hãy sao lưu lại tất cả dữ liệu quan trọng trước khi nâng cấp vì nó sẽ xoá bỏ tất cả và không thể cứu vãn được gì nếu người dùng chưa sao lưu lại.
Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin và những trải nghiệm, cảm nhận thực tế từ nền tảng iOS 8 mới nhất của Apple đồng thời là Mac OS X 10.10 đến với bạn đọc trên cả nước.
Phan Tuấn

Xem thêm :, , , , , , , , , , ,