Last Updated:

“Cha đẻ” của Angry Birds cũng làm game theo phong cách “Flappy Bird”

Dạy Seo Web
Mặc dù game Flappy Bird đã bất ngờ bị tác giả Nguyễn Hà Đông “khai tử” hồi đầu tháng 2 vừa qua nhưng trò chơi này hiện vẫn đang ít nhiều gây được sự chú ý của các game thủ và giới công nghệ thế giới. Sự chú ý đó một lần nữa lại bùng lên sau khi hãng Rovio, hãng game Phần Lan nổi tiếng với trò chơi Angry Birds, đã cho giới thiệu game mới nhất của mình với tên gọi Retry.
Đồ họa và cách chơi của Retry khiến nhiều người nghĩ ngay đến Flappy Bird
Đồ họa và cách chơi của Retry khiến nhiều người nghĩ ngay đến Flappy Bird
Không thực sự là một “bản sao” của Flappy Bird, tuy nhiên nhiều người có thể dễ dàng nhận ra những nét tương đồng giữa Retry và trò chơi của tác giả người Việt, cả trong cách chơi lẫn phong cách thiết kế đồ họa.
Trong Retry, người dùng phải điều khiển một chiếc máy bay để vượt qua những chướng ngại vật và thu thập các đồng xu. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng đủ khiến người chơi “tử nạn”, giống cách chơi trên Flappy Bird. Một điểm đặc biệt khác đó là Retry cũng có đồ họa thiết kế theo phong cách 8-bit, gợi nhắc về những game cổ điển ngày xưa, tương tự như đồ họa của game Flappy Bird.
Rovio hy vọng nội dung đơn giản nhưng cách chơi phức tạp của Retry sẽ khiến người dùng “nghiện” trò chơi này. Ý nghĩa trò chơi của game (Retry - Thử lại) cũng mang hàm ý rằng người chơi sẽ phải thử đi thử lại rất nhiều lần để có thể đạt được điểm cao.
Dĩ nhiên, phía Rovio không có động thái gì về việc lấy cảm hứng từ Flappy Bird cho trò chơi mới của mình, tuy nhiên không ít người dùng ngay sau khi nhìn thấy đồ họa và cách chơi của Retry đã lập tức nhận ra sự tương đồng giữa 2 game này. Nhiều người cho biết Retry là “sự thay thế xứng cho Flappy Bird”, trong khi đó không ít người bày tỏ sự tiếc nuối vì Flappy Bird bị khai tử khi Retry gợi nhớ cho họ về trò chơi này.
Hiện tại Rovio mới chỉ phát hành Retry trên nền tảng iOS dành cho người dùng tại Phần Lan, Canada và Ba Lan. Hãng game này cho biết Retry sẽ sớm được xuất hiện tại các quốc gia khác và trên cả nền tảng Android.
Video giới thiệu về game Retry với những nét tương đồng với Flappy Bird:
Phạm Thế Quang Huy