Last Updated:

Hỏi đáp cách xây dựng hệ thống website vệ tinh.

Hôm nay lòng vòng vào www.thegioiseo.com thì có một câu hỏi mình thấy cũng khá hay, sẳn Post bài trả lời thì mình làm luôn 1 bài viết Share anh em để xem qua.

Nội dung câu hỏi gửi bởi hongvangdemmua  tại đây : http://www.thegioiseo.com/diendan/showthread.php/110913-Xin-hoi-ve-cach-lam-site-ve-sinh-cho-website-chinh.html như thế này:

Em là gà mới nên muốn hỏi các bác chút ạ. Em thấy mọi người hay tạo site vệ tinh cho website chính mình đang seo. Vậy có ai dùng nhiều rùi cho em ý kiến với ạ? - Xin hỏi mọi người dùng blog hay site gì để tạo vậy? - Và nếu dùng những site vệ tinh như vậy thì từ khóa ở site vệ tinh có nên để trùng với từ khóa ở site mình đang seo không ạ? - Khi đăng tin bài thì copy y chang cả title và key ở website chính sang site vệ tinh ? Hay trong quá trình copy có sửa gì không ạ? Xin chân thành cảm ơn các bác trước ạ
 Và đây là trả lời ngắn của mình. Dưới đây là VD của một mô hình site vệ tinh cở nhỏ theo dạng Wheel
Hệ thống site vệ tinh theo mô hình Wheel
Hệ thống site vệ tinh theo mô hình Wheel

Câu 1: Website vệ tinh có thể là bằng website (code web trên host cá nhân) hoặc bằng web 2.0 ( blogger, wordpress, opera, tumlbr, webly... ) - Nếu dùng blogger => tạo bằng account gmail. Mỗi email tạo được khá nhiều blog, tuy nhiên chỉ nên tạo 5-6 blog với mỗi email đăng ký với google thôi. Blogger cho add domain nên có thể xem như site cá nhân.=> nên dùng để làm VT cấp 1. - Dùng WP, Opera, Tum....: là dạng Web Blog , được đăng ký số lượng lớn. Tuy nhiên nên cẩn thận khi đăng ký và sử dụng vì chế độ lọc Spam và loại trừ cũng khá cao.Câu 2: Hệ thống website vệ tinh không phải lập ra với mục đích SEO nên việc xác định từ khóa SEO là không cần thiết. Chỉ nên chú trọng đến việc làm sao cho site vệ tinh Index nhanh mối khi post bài. Nội dung chính của site vệ tinh nên có chung chủ đề ( ngành nghề, mục đích...) với site chính cấp trên nếu bạn có mục đích seo 1 trang hoặc ngược lại bạn có thể làm site tin tổng hợp nếu có mục đích làm hệ thống vệ tinh cho nhiều web khác nhau.Câu 3: Tuyệt đối không được coppy nguyên si toàn bộ nội dung của site chính qua, vì việc này được xem là coppy nội dung và có hậu quả khó lường lắm. Khi làm nội dung website vệ tinh thì nên: - Thay đổi tiêu đề khác với site cấp trên. - Thay đổi phần Heading nội dung chính của trang. - SPIN đoạn, câu, hoặc Spin các từ khóa đồng nghĩa.=> Nói tóm lại là Site vệ tinh có mục đích trả link 1 chiều về site chính, nhưng không được dùng chế độ sao chép máy móc để làm site vệ tinh.