Last Updated:

Hội thảo Ứng dụng IPv6 thu hút 300 chuyên gia trong và ngoài nước

Dạy Seo Web
Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông phát biểu khai mạc hội thảo (ảnh: mic.gov.vn)
Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông phát biểu khai mạc hội thảo (ảnh: mic.gov.vn)

Thu hút sự tham dự của khoảng 300 đại biểu là các chuyên gia trong và ngoài nước, đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia cấp cao về IPv6 đến từ Nhật Bản… hội thảo có nhiều bài phát biểu và chia sẻ với cộng đồng Internet Việt Nam những thông tin, kinh nghiệm thực tế ứng dụng và triển khai IPv6.

Đánh giá tầm quan trọng của IPv6, ông Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Trưởng ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 Quốc gia khẳng định: “Theo lộ trình chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6 đã được Bộ Thông Tin và Truyền Thông phê duyệt trong Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6, năm 2014 được đánh giá có ý nghĩa quan trọng, là năm bản lề cho Giai đoạn 2 - Giai đoạn khởi động của kế hoạch. Hội thảo “Ứng dụng IPv6” 2014 sẽ cung cấp thông tin kịp thời và đầy đủ về hiện trạng triển khai IPv6 của các doanh nghiệp Viêt Nam, tạo cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và khó khăn thực tế khi thực hiện các mục tiêu đặt ra trong giai đoạn này của kế hoạch hành động quốc gia về IPv6”.

Nhiều tham luận của các diễn giả trong và ngoài nước đã nêu bật lên thành tựu ứng dụng IPv6 trong sản xuất nội dung, thực trạng triển khai IPv6 trên thế giới và tại Việt Nam, qua đó thấy được tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực của IPv6 đối với ngành CNTT.

Hội thảo “Ngày IPv6 Việt Nam” là một trong những sự kiện có ý nghĩa của Việt Nam nói chung và của ngành thông tin và truyền thông Việt Nam nói riêng trong năm 2014. Đây là hoạt động quan trọng góp phần thúc đẩy sự hợp tác phát triển và hội nhập của lĩnh vực viễn thông, CNTT và điện tử của Việt Nam với thế giới.

Bảo Khánh

Xem thêm :, , , , , , , , , , ,