Last Updated:

Khai mạc Tuần lễ khoa học và công nghệ quốc gia

Dạy Seo Web

Tuần lễ khoa học và công nghệ quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 8 -18/5 với chủ đề “Khoa học và công nghệ - động lực phát triển nhanh và bền vững”.

Các sự kiện, hoạt động khoa học và công nghệ được tổ chức gồm: lễ công bố ngày khoa học và công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ; lễ công bố và trao giải thưởng Tạ Quang Bửu, lãnh đạo chính phủ gặp mặt 300 nhà khoa học tiêu biểu; trưng bày hình ảnh về thành tựu khoa học và công nghệ qua các thời kỳ; tổ chức các hội thảo chuyên đề, tọa đàm giữa các nhà khoa học đầu ngành với học sinh, sinh viên…

Lễ khai mạc Tuần lễ khoa học và công nghệ quốc gia
Lễ khai mạc Tuần lễ khoa học và công nghệ quốc gia

Tại Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, tổ chức triển lãm, kết nối cung cầu công nghệ, giao lưu giữa các thế hệ các nhà khoa học.

Tại 63 tỉnh thành cũng có nhiều hoạt động sôi nổi như diễn đàn tuổi trẻ sáng tạo và khoa học công nghệ; phát động học sinh, sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học…Bên cạnh đó, nhiều địa phương cũng tổ chức tôn vinh các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho hoạt động nghiên cứu, phát triển khoa học và công nghệ.

TS. Trần Quốc Khánh, thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại lễ khai mạc
TS. Trần Quốc Khánh, thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại lễ khai mạc

Đặc biệt tại Đà Nẵng, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, ĐH Đà Nẵng tổ chức triểm lãm một số kết quả nghiên cứu khoa học, hình ảnh hoạt động tiêu biểu về khoa học và công nghệ TP Đà Nẵng, tổ chức giao lưu với sinh viên và một số hội thảo khác.

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Trần Quốc Khánh, thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: “Ngày khoa học và công nghệ thực sự trở thành ngày hội để tôn vinh đội ngũ cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.Đây cũng chính là cơ hội tốt để tuyên truyền, phố biến chủ trương, chính sách mới về khoa học và công nghệ, giới thiệu rộng rãi các thành tựu mới của khoa học và công nghệ ở trong nước và nước ngoài; nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của khoa học và công nghệ đối với sự phát triển đất nước, qua đó khuyến khích tinh thần say mê nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo đối với mọi tầng lớp nhân dân. Đặc biệt là của học sinh, sinh viên, góp phần hình thành và phát triển nhân lực của ngành khoa học và công nghệ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Khánh Hồng