Last Updated:

Samsung muốn thâu tóm đối tác làm ăn của Apple

Dạy Seo Web
Tờ Wall Street Journal, dẫn lời một số nguồn thạo tin, cho biết Nuance không chỉ tổ chức các cuộcđ àm phánvớiSamsung- đối thủ chính củaApple- mà còn với một số công ty tư nhân khác. Hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về tiến trình và kết quả đàm phán giữa Samsung và Nuance.

Nuance, có trụ sở tại thành phố Burlington, bang Massachusetts, là công ty chuyên phát triển
phần mềmnhận diệngiọng nói và công nghệ giọng nói, được ứng dụng trong nhiều thiết bị như hệ thống GPS, smartphone và TV. Ngoài ra, Nuance là tác giả phát triển công nghệ cho phần mềmtrình duyệt Siri của Apple. Trong khi đó, Samsung cũng sử dụng một số công nghệ của Nuance.

Nuance là tâm điểm tranh giành của Apple và Samsung

Nuance là tâm điểm tranh giành của Apple và Samsung
Năm ngoái, có nhiều tin đồn xoay quanh việc Apple có ý định mua lại Nuance. Mặc dù sau đó đại diện Apple đã đính chính lại thông tin, song nhiều người vẫn tin rằng Nuance là một bản hợp đồng mà nhà sản xuấtiPhonerất thèm khát có được.

Tháng 9/2013, Nuance cho biết công ty đang hợp tác chặt chẽ với Samsung để phát triển phần mềm S-Voice và công nghệ dành cho các thiết bị đeo tay của hãng công nghệ Hàn Quốc. Điều này làm dấy nên nghi ngờ Samsung có thể đang đẩy mạnh quá tình giành giật Nuance với Apple.

Hiện tại, Nuance được định giá vào khoảng 6 tỷ USD. Nếu muốn mua lại Nuance, Samsung và Apple nhiều khả năng phải chi khoảng 7 tỷ USD, Wall Street Journals cho hay.

Quốc Đạt
TheoZDNet

Xem thêm :, , , , , , , , , , ,