Last Updated:

Thuộc về Microsoft, Việt Nam vẫn là thị trường trọng điểm của Nokia

Dạy Seo Web
Ông Vinod Muralidharan, Tổng Giám đốc Nokia Việt Nam.
Ông Vinod Muralidharan, Tổng Giám đốc Nokia Việt Nam.
Chia sẻ tại sự kiện ra mắt điện thoại Windows Phone hai SIM hai sóng đầu tiên - Lumia 630 tại Hà Nội, ông Vinod Muralidharan, Tổng Giám đốc Nokia Việt Nam, cho biết hệ điều hành Windows Phone đã trở thành nền tảng đạt tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất tại Việt Nam trong năm qua với thị phần đã đạt tới 26%. Trong khi đó, năm ngoái, tỷ lệ điện thoại chạy hệ điều hành này chỉ chiếm 16% - một con số khiêm tốn so với hai nền tảng iOS và Android.

Nokia cho biết Việt Nam là một trong những thị trường đầu tiên bán mẫu điện thoại mới nhất Lumia 630. Lumia 630 đã gây chú ý với giới công nghệ khi được ra mắt tại sự kiện Build của Microsoft vào đầu tháng 4 vừa qua bên cạnh dòng sản phẩm cao cấp Lumia 930.

Nói về hệ điều hành Windows Phone 8.1 vừa ra mắt, Nokia nhấn mạnh đến tính năng VPN, là công nghệ hệ thống mạng riêng ảo, cho phép người dùng truy cập vào mạng nội bộ từ xa. Do đó, người dùng có thể xử lý công ty trên điện thoại Windows Phone. Nokia cũng cho biết tất cả các điện thoại Nokia chạy hệ điều hành Windows Phone bán tại Việt Nam sẽ được nâng cấp lên phiên bản 8.1 mới nhất.

Bên lề sự kiện, đại diện truyền thông của Nokia cho biết sau khi hợp đồng sáp nhập giữa hai bên hoàn tất vào ngày 25/4 vừa qua, Microsoft vẫn lựa chọn Việt Nam là một trong 10 thị trường trọng điểm hãng. Do đó, Nokia sẽ tiếp tục đưa những sản phẩm mới nhất của mình về Việt Nam trong những đợt đầu tiên bán ra thị trường.

Về những thay đổi lớn nhất sau khi Nokia chính thức thuộc về Microsoft, được biết, hãng này vẫn tiếp tục đẩy mạnh các chiến dịch truyền thông và marketing cho hai dòng điện thoại Lumia và Asha. Tuy nhiên, Nokia đã được sáp nhập vào bộ phận Microsoft Devices nên theo nguồn tin của Dân trí, Nokia sẽ kiêm việc kinh doanh các sản phẩm phần cứng của Microsoft, như máy tính bảng Surface, đầu game Xbox….

Trong thông cáo báo chí phát đi trong ngày hôm qua, Nokia cũng đã chuyển tên gọi của mình là “Microsoft Devices” với lời dẫn: Microsoft Devices là công ty hàng ty hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông di động cung cấp các sản phẩm đã và đang trở thành một phần không thể thiếu của con người trên khắp thế giới. Mỗi ngày, có hơn 1.3 tỉ người sử dụng điện thoại Microsoft Devices để ghi nhận, chia sẻ trải nghiệm, tiếp cận thông tin, điều hướng hay đơn giản chỉ để trò chuyện. Những phát kiến về thiết kế và công nghệ của Nokia đã giúp cho thương hiệu Nokia trở thành một trong những thương hiệu được biết đến nhiều nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, đại diện Nokia cho biết hiện tại Microsoft chưa có quyết định về tên gọi cho Nokia. Dù vậy, nhiều thông tin trên thế giới khẳng định, hãng này sẽ phải lựa chọn một tên gọi khác cho Nokia bởi hợp đồng mua bán giữa Microsoft và Nokia chỉ cho phép hãng này sử dụng tên gọi Nokia trong 10 năm tới.
Khôi Linh

Xem thêm :, , , , , , , , , , ,