Last Updated:

Triển lãm công nghệ hình ảnh thu hút khách tham quan tại TPHCM

Dạy Seo Web
Một góc triển lãm được khai mạc sáng nay tại TPHCM.
Một góc triển lãm được khai mạc sáng nay tại TPHCM.

Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, Chuỗi triển lãm có quy mô lớn nhất về công nghệ với sự kết hợp 3 triển lãm chuyên sâu, gồm: Triển lãm Quốc tế Thiết bị chụp hình & Công nghệ hình ảnh tại Việt Nam 2014 (VIPI Show); Triển lãm Quốc tế và Phát thanh Truyền hình & Thiết bị nghe nhìn 2014 (VIBA show); Triển lãm Quốc tế về Công nghệ chiếu sáng LED/OLED 2014 (LEDTEC ASIA).

Theo thông tin từ BTC, chuỗi sự kiện lần này được bảo trợ bởi các Bộ, Ban ngành của chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc, có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, kết hợp 3 triển lãm chuyên ngành, hứa hẹn thu hút trên 30 ngàn khách tham gia trên diện tích 8.800 m2.
Ghi nhận nhanh của PV Dân trí cho thấy, sự kiện năm này được diễn ra khá lớn và quy mô về gian hàng cũng như sản phẩm trưng bày nổi bật hơn nhiều so với năm trước đây. Một số thương hiệu nổi tiếng về công nghệ hình ảnh đều đã có mặt trong sự kiện lần này như Canon, Samsung, Sony... cùng các đơn vị bán lẻ và nhiều gian hàng của các công ty trong và ngoài nước quảng bá đến người tiêu dùng.
Canon với quầy trải nghiệm và trao đổi cùng các chuyên gia.
Canon với quầy trải nghiệm và trao đổi cùng các chuyên gia.
Nổi bật trong số đó, gian hàng Canon gây chú ý người dùng với không gian trải nghiệm theo phong cách công nghệ, sáng tạo mang tên - Canon Cafe. Ngoài số lượng sản phẩm khá phong phú để người dùng trải nghiệm, Canon còn có thêm những buổi phỏng vấn với các chuyên gia, cho phép người dùng tìm hiểu kĩ và sâu hơn về công nghệ chụp ảnh cũng như thiết bị...
Những bức ảnh do điện thoại Oppo chụp được trưng bày.
Những bức ảnh do điện thoại Oppo chụp được trưng bày.
Song song đó, công nghệ hình ảnh trên thiết bị di động cũng là một xu hướng đáng quan tâm, thu hút người tiêu dùng, chính vì thế tại sự kiện lần này còn có sự xuất hiện của HTC và Oppo. Cả hai đều trưng bày những bức ảnh do smartphone cao cấp của họ sáng tác được như Oppo Find 7, HTC One M8... đồng thời phô diễn các công nghệ chụp ảnh độc đáo khác.
Ông Lữ Đình Khoa đang tư vấn cho khách hàng về các phụ kiện, sản phẩm.

Ông Lữ Đình Khoa đang tư vấn cho khách hàng về các phụ kiện, sản phẩm.

Ông Lữ Đình Khoa - Chủ gian hàng KPro Camera - đơn vị bán lẻ máy ảnh và phụ kiện lần đầu tiên tham gia triển lãm lần này cho biết: "Mặc dù lần đầu tiên tham gia nhưng tôi đánh giá cao triển lãm lần này, quy tụ nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước đến và quảng bá. Với sự kiện lần này, sẽ giúp công ty tôi hay một số công ty bán lẻ khác trong nước có thể quảng bá hình ảnh của mình đến với khách hàng, đồng thời tìm kiếm thêm nhiều cơ hội hợp tác và làm việc. Sau sự kiện lần này, tôi hi vọng chuỗi triển lãm sẽ tiếp tục được tổ chức định kì hằng năm, tạo cầu nối cho người dùng và doanh nghiệp đến gần với nhau hơn. Chắc chắn tôi sẽ tham gia vào những sự kiện tiếp theo."
Khu vực máy ảnh, thiết bị nghe nhìn... thu hút đông đảo khách tham quan.

Khu vực máy ảnh, thiết bị nghe nhìn... thu hút đông đảo khách tham quan.

Ngay từ 10 giờ 30 sau khai mạc, lượng khách đăng kí tham quan khá đông đúc và không ngừng tăng lên, lượng khách trong ngày đầu tiên khai mạc đông hơn hẳn so với năm trước đây. Một số khách hàng thử nghiệm tỏ ra thích thú. Bạn Hoàng Anh (ngụ quận 7) chia sẻ: "Mình là người yêu nhiếp ảnh, qua các phương tiện thông tin đại chúng, mình đã đăng kí đến để được trải nghiệm và tìm hiểu thêm về công nghệ hình ảnh. Năm nay, lượng máy trải nghiệm nhiều hơn hẳn và rất nhiều dòng sản phẩm cũng như phụ kiện để mình tha hồ lựa chọn... quy mô hơn nhiều so với năm trước đây. Tuy vậy, vẫn không có nhiều ưu đãi khuyến mãi trong sự kiện, hi vọng năm tới đây, triển lãm nên chú trọng thêm vấn đề này để người dùng quan tâm hơn".
Trong khi khu vực công nghệ chiếu sáng lại khá thưa thớt.

Trong khi khu vực công nghệ chiếu sáng lại khá thưa thớt.

Bên cạnh máy ảnh và chụp ảnh, triển lãm còn thu hút khá nhiều các công ty đang kinh doanh trong lĩnh vực phát thanh & truyền hình, thiết bị nghe nhìn và thiết bị công nghệ chiếu sáng cũng mang đên những gian hàng lớn và nhiều trải nghiệm. Tuy vậy, khách tham quan khá đông đúc, nhưng đa phần tập trung vào các gian hàng thiết bị công nghệ về hình ảnh, thiết bị chụp ảnh, phụ kiện máy ảnh, máy quay... mà các gian hàng chuyên về công nghệ chiếu sáng khá thưa thớt người tham quan.
Triển lãm sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 8/5 đến hết ngày 10/5 để khách tham qua có thể trải nghiệm các sản phẩm cũng như công nghệ mới.
Quốc Phan