Last Updated:

Ứng dụng bảo mật tốt và toàn diện nhất dành cho nền tảng Android

Dạy Seo Web
Trong bối cảnh nền tảng Android đang trở thành “mồi ngon” cho tin tặc khi phần lớn ứng dụng độc hại xuất hiện đều nhắm đến nền tảng này, các hãng bảo mật danh tiếng cũng đã để tâm hơn đến nền tảng di động này khi ra mắt nhiều sản phẩm giúp bảo vệ an toàn cho thiết bị chạy Android.
Mobile Security & Antivirus là ứng dụng của hãng bảo mật BitDefender, không chỉ thực hiện chức năng tạo lá chắn giúp thiết bị Android chống lại sự xâm nhập của các loại mã độc, phần mềm gây hại… ứng dụng này còn giúp người dùng an toàn khi duyệt web, tránh các trang web độc hại hay lừa đảo, ngoài ra còn trang bị tính năng chống trộm hữu ích.
Nhìn chung, Mobile Security & Antivirus là gói bảo mật toàn diện và đầy đủ của BitDefender dành cho người dùng Android.
Mới đây, Mobile Security & Antivirus vừa được tạp chí công nghệ nổi tiếng PCMag trao tặng danh hiệu là ứng dụng bảo mật tốt nhất dành cho Android, với hiệu suất ngăn chặn mã độc lên đến 100% (theo đánh giá của hãng nghiên cứu bảo mật AV-Test).
Lưu ý: ứng dụng có thể sử dụng cho cả smartphone lẫn máy tính bảng chạy Android.
Hướng dẫn đăng ký bản quyền ứng dụng miễn phí
Mặc định ứng dụng BitDefender Mobile Security & Antivirus chỉ cho phép người dùng sử dụng thử trong vòng 14 ngày, còn phí bản quyền của ứng dụng này là 10USD/năm. Mặc dù mức phí này có thể không quá cao đối với một bản quyền ứng dụng, tuy nhiên người dùng có thể tận dụng chương trình khuyến mãi dưới đây để có thể nhận mã bản quyền miễn phí của ứng dụng này.
Nhân dịp sự kiện được trao tặng danh hiệu ứng dụng bảo mật tốt nhất 2014, hãng bảo mật BitDefender đang có chương trình khuyến mãi cho phép người dùng đăng ký và sử dụng miễn phí ứng dụng bảo mật trên Android của mình trong vòng 6 tháng (tương đương phí bản quyền 5USD).
Thực hiện theo các bước sau để tận dụng chương trình khuyến mãi này:
- Đầu tiên, download và cài đặt bản dùng thử của ứng dụng hoặc tại (tương thích Android 2.0 trở lên).
- Tiếp theo, truy cập , điền tên và địa chỉ email của bạn vào khung tương ứng, điền đoạn mã xác nhận ở khung bên dưới rồi nhấn nút “Get Free License”.
Ứng dụng bảo mật tốt và toàn diện nhất dành cho nền tảng Android

Chờ trong giây lát, một email được gửi đến hộp thư của bạn từ BitDefender, trong đó có chứa đoạn mã để kích hoạt bản quyền của ứng dụng BitDefender Mobile Security & Antivirus trên thiết bị chạy Android.
- Tiến hành cài đặt ứng dụng trên thiết bị Android của bạn. Trong lần đầu tiên sử dụng, thực hiện theo các yêu cầu để khai báo thông tin với ứng dụng (các bước thiết lập đều bằng tiếng Việt nên thực hiện rất đơn giản). Sau khi hoàn tất đầy đủ các bước cài đặt và khai báo, từ giao diện chính của ứng dụng, nhấn nút “Tôi đã có một mã cài đặt sản phẩm”.
Ứng dụng bảo mật tốt và toàn diện nhất dành cho nền tảng Android

Tại hộp thoại hiện ra sau đó, bạn sử dụng đoạn mã nhận được từ email ở trên để điền và nhấn nút “Xác nhận”.
Ứng dụng bảo mật tốt và toàn diện nhất dành cho nền tảng Android

Bây giờ, thiết bị Android của bạn đã được bảo vệ an toàn bằng ứng dụng bảo mật tốt nhất dành cho di động với hạn dùng 6 tháng.
Những tính năng chính của BitDefender Mobile Security & Antivirus
Khác với những phần mềm bảo mật dành cho Windows, gói ứng dụng bảo mật dành cho thiết bị di động ngoài chức năng chính là quét và bảo vệ sự xâm nhập của các loại mã độc, ứng dụng độc hại vào thiết bị, còn cung cấp các chức năng hữu ích khác như chống trộm, khóa ứng dụng...
Dưới đây là những tính năng chính của ứng dụng BitDefender Mobile Security & Antivirus:

Dưới đây là những tính năng chính của ứng dụng BitDefender Mobile Security & Antivirus:
- Trình quét mã độc: đây là chức năng tìm và quét các loại mã độc (nếu có) trên thiết bị của người dùng. Trong quá trình thử nghiệm, BitDefender tuyên bố đã có thể phát hiện ra 100% các loại mã độc bị lây nhiễm trên thiết bị chạy Android.
Dưới đây là những tính năng chính của ứng dụng BitDefender Mobile Security & Antivirus:

Chức năng quét mã độc của BitDefender Mobile Security & Antivirus sử dụng công nghệ điện toán đám mây nên luôn nhận được những cập nhật mới nhất về cơ sở dữ liệu của virus, cho phép ngăn chặn kịp thời các loại mã độc mới nhất. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho thiết bị của người dùng phải có kết nối Internet mới có thể sử dụng chức năng quét này.
- Cố vấn riêng tư: đây là tính năng cho phép BitDefender Security & Antivirus quét toàn bộ các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị của người dùng để đưa ra lời lời khuyên về mức độ riêng tư của thiết bị. Quá trình quét sẽ liệt kê từng chức năng của từng ứng dụng đã được cài đặt, như những ứng dụng có khả năng truy cập Internet, các ứng dụng có khả năng download dữ liệu mà không hỏi ý kiến người dùng…
Dưới đây là những tính năng chính của ứng dụng BitDefender Mobile Security & Antivirus:

Tính năng này sẽ giúp người dùng quản lý tốt hơn các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị để gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết hoặc có quyền truy cập quá sâu vào hệ thống, loại bỏ khả năng các ứng dụng này là giả mạo và sẽ bí mật đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng.
Nếu những ứng dụng nào không thực sự cần thiết và có khả năng truy cập sâu vào bên trong thiết bị, bạn nên gỡ bỏ chúng khỏi thiết bị của mình.
- Bảo mật web: đây là một trong những tính năng vượt trội của BitDefender Security & Antivirus mà nhiều ứng dụng bảo mật khác không có. Tính năng này sẽ tự động bảo vệ theo thời gian thực để giúp người dùng an toàn khi duyệt web trên Android, tránh truy cập vào các trang web lừa đảo hay có chứa mã độc.
Dưới đây là những tính năng chính của ứng dụng BitDefender Mobile Security & Antivirus:

Hiện tại chức năng này mới chỉ bảo vệ cho trình duyệt web mặc định trên thiết bị Android cũng như cho trình duyệt Chrome.
- Chống trộm: đây là tính năng cho phép người dùng định vị và tìm kiếm lại chiếc smartphone bị thất lạc hay bị đánh cắp của mình. Qua tính năng này, người dùng có thể xác định vị trí, khóa máy, kích hoạt báo động hay xóa sạch dữ liệu có trên thiết bị, thậm chí cho phép nghe lén trên chiếc smartphone bị đánh cắp hay phát báo động khi kẻ cắp cố tình thay SIM trên điện thoại…
Để kích hoạt chức năng này, truy cập vào mục “Chống trộm” trên thiết bị, sau đó chọn “Kích hoạt chống trộm”, nhấn “Ok, tôi hiểu” ở giao diện hiện ra sau đó rồi nhấn nút “Kích hoạt”. Bước tiếp theo ứng dụng sẽ yêu cầu điền mã bảo vệ (để không thay đổi các thuộc tính trên ứng dụng).
Dưới đây là những tính năng chính của ứng dụng BitDefender Mobile Security & Antivirus:

Bước tiếp sau cho phép người dùng chọn một số điện thoại thứ 2 để dùng gửi các tin nhắn SMS điều khiển smartphone hiện tại từ xa. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu không cần thiết.
Sau khi thực hiện các bước khai báo, chức năng “Chống trộm” trên ứng dụng sẽ cho phép người dùng tắt/mở các tính năng khác nhau như “Định vị từ xa”, “Khóa thiết bị” hay “Xóa sạch dữ liệu trên thiết bị từ xa”...
Bây giờ, nếu thiết bị của bạn bị thất lạc hay bị đánh cắp, truy cập vào http://my.bitdefender.com, sử dụng tài khoản Gmail mà bạn đã dùng để khai báo trong quá trình cài đặt ứng dụng ở trên để đăng nhập. Tại đây, truy cập vào mục “Anti Thief” để sử dụng các chức năng chống trộm cần thiết cho smartphone.
- Khóa ứng dụng: đây là ứng dụng cho phép người dùng khóa lại những nội dung riêng tư và những ứng dụng không mong muốn trên thiết bị, trong trường hợp đưa thiết bị cho người khác mượn. Điều này sẽ đảm bảo những nội dung cá nhân như tin nhắn, hình ảnh chụp... lưu trên thiết bị sẽ được đảm bảo an toàn mà không ai xem được.
Dưới đây là những tính năng chính của ứng dụng BitDefender Mobile Security & Antivirus:

Khi kích hoạt chức năng này, mỗi khi truy cập vào những ứng dụng đã được bảo vệ, người dùng cần phải điền mật khẩu đã xác nhận từ trước, điều này đảm bảo những ứng dụng này sẽ không bị người ngoài truy cập và xem nội dung trái phép.
- Rà soát sự kiện: là mục cho phép người dùng xem lại những sự kiện liên quan đến bảo mật trên thiết bị của mình, như thời điểm đã quét mã độc, hay thay đổi các chức năng, thiết lập trên ứng dụng BitDefender Mobile Security & Antivirus. Điều này sẽ giúp người dùng có cái nhìn tổng quan hơn về ứng dụng và phát hiện ra nếu ứng dụng hoạt động không ổn định, khiến quá trình bảo vệ không còn hiệu quả.
Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng

Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng
Nếu muốn gỡ bỏ ứng dụng hoặc đã hết 6 tháng sử dụng miễn phí, bạn thực hiện theo các bước sau để gỡ bỏ Mobile Security & Antivirus ra khỏi thiết bị của mình:
- Nhấn nút tùy chọn trên giao diện của ứng dụng, chọn “cấu hình chung”. Từ giao diện hiện ra, nhấn nút “Đăng xuất”.
Lưu ý: bạn phải nhập mã bảo vệ (đoạn mã được khai báo để kích hoạt chống trộm ở trên) mới có thể thực hiện đăng xuất.
Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng

- Cuối cùng, bạn có thể sử dụng chức năng gỡ bỏ ứng dụng mặc định của Android để gỡ bỏ Mobile Security & Antivirus (có tên hiển thị là “Chống virus”) ra khỏi thiết bị của mình như những ứng dụng bình thường khác.
Phạm Thế Quang Huy